Thông tin pháp lý Phúc An City

Pháp lý dự án Phúc An City là một trong những vấn đề rất được nhà đầu tư quan tâm khi quyết định đầu tư. Tìm hiểu tính pháp lý của một dự án giúp khách hàng, nhà đầu tư có thông tin về tính hợp pháp của căn nhà, đảm bảo quyền lợi khi mua và được pháp luật bảo vệ khi xảy ra sự cố.

Xem thêm:

Trong bài viết dưới đây, Duantrananh.com sẽ mang đến cho bạn những thông tin về tính pháp lý của dự án Phúc An City, giúp bạn có thêm thông tin chính xác để tham khảo trước khi quyết định đầu tư vào dự án này.

Tầm quan trọng của pháp lý khi đầu tư

Tầm quan trọng của pháp lý khi đầu tư
Tầm quan trọng của pháp lý khi đầu tư

Đối với nhà đất, tính pháp lý được thể hiện thông qua “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà” hay còn được gọi là sổ đỏ, sổ hồng. Theo quy định của pháp luật, 2 loại giấy tờ này có tính pháp lý ngang nhau.

Vì vậy, trước khi quyết định mua nhà, đầu tư bất động sản, khách hàng, nhà đầu tư cần yêu cầu người bán cho xem sổ đỏ để xác thực thông tin có đúng hay không. 

Đối với chung cư, khách hàng cần tìm hiểu tính pháp lý thông qua những thông tin sau: chung cư đó được cấp giấy phép xây dựng hay không, chủ đầu tư có giấy đăng ký kinh doanh, có giấy phép đầu tư không, khu đất được xây dựng đã được cấp sổ đỏ chưa…

Khi ký kết hợp đồng mua, cần chú ý đến các yếu tố sau: tiến độ xây dựng của dự án, thời hạn thanh toán, chính sách bảo trì, bảo dưỡng chung cư…

Ngoài ra, khi một chung cư đang được xây dựng, khách hàng có thể tìm hiểu tính pháp lý của dự án đó bằng cách xác nhận các loại giấy tờ sau:

  • UBND tỉnh/thành phố có quyết định phê duyệt dự án và chuyển giao cho chủ đầu tư thực hiện xây dựng
  • UBND tỉnh/thành phố quyết định quy hoạch tỷ lệ 1/500 cho dự án
  • Sở Xây dựng tỉnh/thành phố cấp giấy phép xây dựng
  • Cam kết bảo lãnh của ngân hàng đối với dự án.

Tóm lại, khi đầu tư nhà đầu tư cần xem kỹ giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy phép xây dựng để tránh xảy ra các trường hợp mất mát về sau.

Xem thêm: Dự án Phúc An Garden có thủ tục pháp lý đầy đủ

Pháp lý dự án Phúc An City đã có chưa?

Mặt trước sổ hồng riêng từng nền của Phúc An City
Mặt trước sổ hồng riêng từng nền của Phúc An City
Mặt sau sổ hồng riêng từng nền của Phúc An City
Mặt sau sổ hồng riêng từng nền của Phúc An City

Khu đô thị Phúc An City đã có đủ giấy tờ pháp lý chưa? Đối với dự án Phúc An City, UBND tỉnh Long An đã quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500 về xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phân khu đất. 

Dự án đã được quy hoạch từng khu: Khu Hòa An, Công viên và công trình công cộng, Khu Mộc An, Khu Thổ An, Khu Kim An, Khu Thủy An và các khu tiện ích nội khu khác như: Nhà hàng tiệc cưới, Nhà điều hành, Hồ bơi tràn bờ, Khu vực để xe, Trường học các cấp, Sân bóng đá, Viện dưỡng lão quốc tế, Quảng trường trung tâm, Hồ điều hòa, Bến du thuyền…

Khách hàng, nhà đầu tư có thể yên tâm vì Phúc An City đã xem như hoàn thành được vấn đề pháp lý, được phép xây dựng và bàn giao sổ hồng cho khách hàng.

Hơn 60% khách hàng đã được nhận sổ đỏ, phần còn lại (khách hàng mua ở các đợt mở bán cuối) sẽ sớm được bàn giao sổ trong năm 2020.

Các đợt kiểm duyệt của Sở Xây dựng tỉnh Long An đều không phát hiện sai phạm. Tiến độ dự án được thực hiện đúng cam kết. 

Thời gian bàn giao nhà và bàn giao sổ

Thời gian bàn giao nhà: Dựa vào tiến độ thanh toán của khách hàng trong từng loại sản phẩm trong dự án mà Trần Anh Group sẽ cam kết thời gian bàn giao sản phẩm cho khách hàng, thời gian bàn giao trong vòng 12 tháng

Thời gian bàn giao sổ hồng: Đối với sản phẩm nhà phố và biệt thự dự án Phúc An City, trong vòng 2 năm kể từ thời điểm nhận nhà, Trần Anh Group sẽ tiến hành công chứng hợp đồng cho khách hàng. Trong vòng 3 tháng sau khi công chứng hợp đồng chuyển quyền sở hữu, Chủ đầu tư sẽ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Xem thêm các thông tin và kiến thức về pháp lý nhà đất:

Thông tin liên hệ

Quý khách có nhu cầu mua căn hộ, biệt thự, đất nền, nhà phố tại Phúc An City Long An, vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0928.0168.69
Email: [email protected]
Website: https://duantrananh.com

Viết một bình luận

Gọi tư vấn!