Cập nhật những thông tin mới nhất về tuyến cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn 

Tuyến cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn là tuyến đường được quan tâm đầu tư trọng điểm tại tỉnh Bình Dương với nhiệm vụ kết nối các tỉnh thành trong khu vực một cách nhanh chóng, thuận tiện, góp phần phát triển toàn diện kinh tế, giao thương miền Nam. 

Quy mô dự án đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn là khá lớn, đi qua nhiều địa phương cửa ngõ quan trọng như thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Hãy cùng tìm hiểu dự án Mỹ Phước Tân Vạn có ý nghĩa thế nào đối với bất động sản khu vực xung quanh tại bài viết dưới đây của Dự án Trần Anh nhé. 

Thông tin chi tiết về tuyến cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn

Thông tin chi tiết về dự án cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng
Thông tin chi tiết về dự án cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng

Theo chuyên mục Tin tức của Dự án Trần Anh, tuyến đường cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn là con đường rất quan trọng, kết nối trung tâm tỉnh Bình Dương đến các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh trong vấn đề di chuyển và lưu thông hàng hóa.

Tuyến cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn dài 64km do Tổng Công ty Becamex IDC đầu tư và phát triển với tổng số vốn lên đến hơn 4.300 tỷ đồng. Đường Mỹ Vạn Tân Phước được chia làm 2 giai đoạn cụ thể:

  • Giai đoạn 1: Bắt đầu từ phường Mỹ Phước (Bến Cát, Bình Dương) đi qua thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An đến ngã ba Tân Vạn kết nối với đường Xuyên Á, đường Hồ Chí Minh tại khu vực phía Nam. 
  • Giai đoạn 2: Bắt đầu từ Mỹ Phước lên Bàu Bàng, đây là tuyến đường giúp kết nối các quận huyện nội thành tỉnh Bình Dương với nhau. 

Sau 12 năm thi công thì tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn với 10 làn xe với khởi điểm tại Khu công nghiệp Bàu Bàng (Bình Dương) và điểm kết thúc là nút giao Tân Vạn (thành phố Hồ Chí Minh) đã chính thức được đưa vào khai thác.

Ảnh hưởng của cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn đối với các tỉnh phía Nam

Lộ trình chính xác của đường cao tốc
Lộ trình chính xác của đường cao tốc

Theo Dự án Trần Anh, tuyến cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung. 

Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn đi qua những địa phương được quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Dương đến những cảng biển quốc tế quan trọng nhất của vùng Đông Nam Bộ như Cảng Cái Mép, Cảng Thị Vải hay các cảng container như Cảng Đồng Nai, Cảng Quận 9 giúp hàng hóa được vận chuyển một cách nhanh chóng hơn 25% đồng thời giảm 30% chi phí vận chuyển so với các tuyến đường truyền thống. 

Khi sân bay Long Thành hoàn thiện, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn là một trong những tuyến đường đến cảng hàng không quốc tế có quy mô lớn nhất Việt Nam một cách nhanh chóng. 

Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn được thông xe giúp giảm bớt áp lực đáng kể lên Quốc lộ 13. Trước đây, Quốc lộ 13 là trục đường chính gánh vác toàn bộ các phương tiện đến và đi từ các khu công nghiệp tại Bình Dương về thành phố Hồ Chí Minh

Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn là đòn bẩy giúp kinh tế, bất động sản phát triển

Đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng nhìn từ trên xuống
Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng nhìn từ trên xuống

Nguồn vốn FDI đổ về Bình Dương cao nhất cả nước

Ưu điểm của đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng
Ưu điểm của đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng

Nhờ kế hoạch quy hoạch bài bản, chi tiết và hợp lý mà hiện tại, Bình Dương đang là địa phương có nguồn vốn FDI cao nhất cả nước theo thông tin của Dự án Trần Anh. Nếu tính theo lũy kế vốn đầu tư, Bình Dương chỉ đứng sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội về quy mô nguồn vốn khi đang có khoảng gần 4.000 dự án. Thành phố Thuận An được xác định phát triển công nghiệp nhẹ hiện đại nhất miền Nam

Bất động sản khu vực hưởng lợi lớn từ cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn

Bất động sản phát triển xung quanh cao tốc phát triển vượt bậc
Bất động sản phát triển xung quanh cao tốc phát triển vượt bậc

Khi dự án cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn được đưa vào sử dụng, giá bán của bất động sản xung quanh cũng không ngừng tăng trưởng một cách chóng mặt. Chỉ trong vòng 2 năm, mỗi mét vuông tại những nơi có cao tốc đi qua đã tăng trưởng ít nhất là gấp 2.5 lần so với giá gốc. Những dự án nhà ở như dự án nhà ở Trần Anh Molita Bình Dương rất được săn đón, thường xuyên xuất hiện tình trạng cung không đủ cầu. 

Nhìn chung, cơ sở hạ tầng phát triển luôn là đòn bẩy hiệu quả nhất cho kinh tế, bất động sản nhà ở như dự án biệt thự Phúc An Garden phát triển theo. Những chuyên gia về kinh tế dự đoán rằng giá nhà quanh trục đường Mỹ Phước Tân Vạn sẽ ngày càng tăng trưởng nhanh chóng hơn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sở hữu căn nhà sẽ ngày càng khó khăn.

Theo Dự án Trần Anh, ở thời điểm hiện tại không có một dự án bất động sản nào kết nối dễ dàng với đường Mỹ Phước Tân Vạn lại có giá bán hợp lý và dễ chịu hơn dự án dự án bất động sản nhà ở sân vườn Phúc An Ashita Bàu Bàng. Được rao bán với mức giá rẻ không tưởng nhưng chất lượng xây dựng, kết cấu hạ tầng, tiện ích dịch vụ nội ngoại khu của Phúc An Ashita Bàu Bàng thì không cần phải bàn cãi, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một cuộc sống đẳng cấp, sang trọng. 

Viết một bình luận

Gọi tư vấn!