Mẫu giấy chuyển nhượng viết tay cho con, người thân hợp pháp

Tổng hợp mẫu giấy chuyển nhượng viết tay, mẫu hợp đồng mua bán đất viết tay chưa có sổ đỏ, viết tay mẫu giấy chuyển nhượng đất cho con mới nhất, chính xác nhất hiện nay. Xem ngay những quy định mới nhất về mẫu hợp đồng mua bán đất viết tay không công chứng tại bài viết này. 

Viết tay mẫu giấy chuyển nhượng đất cho con như thế nào thì được pháp luật công nhận. Tham khảo mẫu giấy chuyển nhượng đất nông nghiệp viết tay tuân thủ đúng theo nội dung của các bộ Luật Dân sự, Luật Đất đai, và Luật Công chứng có hiệu lực hiện nay tại Duantrananh.com 

Giấy chuyển nhượng đất viết tay là gì và các quy định pháp luật

Giấy chuyển nhượng đất viết tay là gì và các quy định pháp luật
Giấy chuyển nhượng đất viết tay là gì và các quy định pháp luật

Theo chuyên mục Tin tức của Dự án Trần Anh tìm hiểu thì tại Bộ Luật Dân sự năm 2015, Luật Đất đai năm 2013 hiện hành tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì chưa có điều khoản nào quy định về việc giấy chuyển nhượng viết tay là sai pháp luật. Vì vậy, mẫu giấy chuyển nhượng đất cho con, mẫu giấy chuyển nhượng đất nông nghiệp viết tay đều có giá trị pháp lý. 

Tuy nhiên, theo thông tin Dự án Trần Anh tìm hiểu thì mẫu giấy chuyển nhượng viết tay hay đánh máy thì đều phải đảm bảo nội dung rõ ràng, mạch lạc, sử dụng từ ngữ đơn nghĩa và phải tuân thủ các yêu cầu như:

 • Mục đích cũng như nội dung ký kết chuyển nhượng không trái với đạo đức xã hội, không vi phạm điều cấm của luật
 • Chủ thể ký kết giấy viết tay chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải trên 18 tuổi và có đủ năng lực trách nhiệm dân sự theo quy định
 • Chủ thể ký kết giấy chuyển nhượng nhà đất phải hoàn toàn tự nguyện và không bị ép buộc
 • Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay phải được công chứng mới đảm bảo phát sinh hiệu lực hợp đồng.

Nếu mẫu hợp đồng mua bán đất viết tay không công chứng vi phạm một trong những điều dưới đây thì mẫu giấy chuyển nhượng đất nông nghiệp viết tay sẽ không có hiệu lực trước pháp luật. 

Những nội dung cần có

Những nội dung cần có
Những nội dung cần có

Theo Dự án Trần Anh, các nội dung phải có trong mẫu giấy chuyển nhượng đất vườn, mẫu giấy chuyển nhượng đất rừng bao gồm:

 • Thời gian, địa điểm làm giấy chuyển nhượng viết tay, đánh máy 
 • Thông tin của các bên trong giao dịch mua bán nhà đất: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú….
 • Ghi rõ đối tượng chuyển nhượng (chỉ chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay cả quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất)
 • Giá chuyển nhượng và phương thức thanh toán (thanh toán trong một lần hay theo từng đợt, nếu theo từng đợt thì phải ghi rõ thời gian của mỗi đợt thanh toán)
 • Trách nhiệm nộp thuế, lệ phí là thuộc về bên chuyển nhượng hay bên được chuyển nhượng. 
 • Phương thức giải quyết tranh chấp
 • Lời cam đoan và chữ ký xác nhận của các bên liên quan (người chuyển nhượng, người được chuyển nhượng, người làm chứng). 

Trên đây là những nội dung bắt buộc cần phải có trong mẫu hợp đồng mua bán đất viết tay chưa có sổ đỏ bạn cần phải đảm bảo thông tin, nội dung được cung cấp chính xác 100%. 

Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay mới nhất 2022

Dưới đây là một số mẫu giấy chuyển nhượng viết tay mới nhất và được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất hiện nay được sưu tập và tổng hợp bởi Dự án Trần Anh.  

Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay mới nhất
Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay mới nhất
Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay mới nhất 3
Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay mới nhất 3
Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay mới nhất 4
Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay mới nhất 4

Giấy chuyển nhượng đất viết tay có giá trị không?

Như Dự án Trần Anh đã nêu, hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất không có quy định phải đánh máy, vì vậy mẫu giấy chuyển nhượng đất cho con viết tay vẫn được công nhận và có giá trị pháp lý bình thường. 

Điểm a, b Khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013 thì hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được chứng thực, trừ trường hợp hợp đồng mà một bên hoặc các bên tham gia là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản

Giải đáp giấy chuyển nhượng đất viết tay có được công chứng hay không?

Luật Đất đai 2013 quy định rằng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là là một trong những quyền hợp pháp của người có quyền sử dụng đất. Điều 100 trong Luật Đất đai 2013 trong vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì giấy tờ mua bán đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất là một trong những căn cứ để người được chuyển nhượng quyền sử dụng đất để được cấp Sổ hồng riêng

Nói tóm lại, giấy chuyển nhượng viết tay, hợp đồng mua bán đất và tài sản trên đất viết tay hoặc đánh máy đều cần công chứng, chứng thực theo đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp một bên hoặc các bên đều là tổ chức kinh doanh bất động sản thì không có cũng được. 

Bài viết của Dự án Trần Anh đã cung cấp một số thông tin về mẫu giấy chuyển nhượng đất cho con, mẫu giấy chuyển nhượng đất vườn, mẫu giấy chuyển nhượng đất rừng, giấy chuyển nhượng viết tay mới nhất, được sử dụng rộng rãi và chuẩn trong pháp luật nhất. Hy vọng những mẫu giấy chuyển nhượng viết tay trên đây sẽ giúp bạn có những căn cứ để viết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng cho chính xác, hợp pháp nhất. 

Nếu có bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào cần được giải đáp thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng nhất bạn nhé. 

Viết một bình luận

Gọi tư vấn!