Hoàng Ốc là gì? Cách hóa giải Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử chính xác nhất

Theo quan niệm của ông bà ta, có ba hạn lớn cần tránh khi chuẩn bị xây nhà bao gồm hạn hoang ốc, hạn tam tai, và hạn kim lâu. Vậy, hạn hoàng ốc là gì? 

Tất tần tật khái niệm bàn tay hoang ốc, hạn hoàng ốc là gì? Cách tính tuổi hoang ốc cũng như cách hóa giải hạn hoang ốc ngũ thọ tử chi tiết, dễ hiểu đã được cập nhật tại Duantrananh.com.

Giải đáp hạn Hoang Ốc là gì? 

Giải đáp hạn Hoang Ốc là gì
Giải đáp hạn Hoang Ốc là gì

Theo chuyên mục Tin tức tại Dự án Trần Anh được biết thì có rất nhiều người khi chuẩn bị xây nhà đều quan tâm đến hạn hoàng ốc. Vậy, hạn hoàng ốc là gì? Hoang có nghĩa là để trống, bỏ hoang còn ốc có nghĩa là nhà ở. Nói tóm lại, hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà bị bỏ hoang.

Theo quan niệm dân gian của người phương Đông, khi gia chủ xây nhà phạm phải cung hoang ốc thì sẽ có ảnh hưởng xấu đến công việc, đời sống, tiền tài, sức khỏe và gia đình xào xáo liên tục. 

Tuy nhiên, phạm cung hoang ốc không nhất định sẽ xui xẻo. Hạn hoàng ốc là gì cũng được chia thành 6 cung nhỏ, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu, cụ thể: 

STT Cung Tốt/Xấu Ý nghĩa 
1 Nhất cát  Tốt Làm nhà thuận lợi, mọi việc suôn sẻ
2 Nhì nghi Tốt Làm nhà xong phát tài, thịnh vượng
3 Tam địa sát Xấu  Nếu xây nhà phạm nặng, gia chủ nhiều bệnh, hay ốm đau
4 Tứ tấn tài Tốt Làm nhà xong phát đạt, giàu có
5 Ngũ thọ tử Xấu  Nếu xây nhà phạm, gia đình ly tán, xảy ra nhiều tai ương mất mát về người và của
6 Lục hoang ốc Xấu  Nếu xây phạm nặng, gia đình lục đục, tiền tài xuống dốc

Khi gia chủ gặp đúng năm hạn hoang ốc nhưng rơi vào các cung Nhất cát, Nhì nghi, và Tứ tấn tài thì việc làm nhà sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngược lại khi rơi vào các cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc thì gia chủ nên xem xét hoãn việc xây dựng, tu sửa nhà cửa để tránh bị quở phạt từ thần thánh.  

Cách tính tuổi Hoang Ốc năm 2022 chính xác

Cách tính tuổi Hoang Ốc chính xác
Cách tính tuổi Hoang Ốc chính xác

Theo tìm hiểu của Dự án Trần Anh thì cách tính tuổi hoang ốc được dựa trên nguyên tắc bàn tay hoang ốc. Nói đơn giản thì cách tính tuổi hoang ốc sẽ dựa trên bàn tay hoang ốc để tính xem gia chủ phạm cung hoang ốc xấu hay tốt. 

Hoang ốc có tổng cộng 6 cung, gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu sẽ lần lượt ứng với các độ tuổi từ 10 tuổi đến 60 tuổi và khi kết thúc sẽ bắt đầu lại như một vòng tuần hoàn, cụ thể: 

  • 10 tuổi: Nhất Cát
  • 20 tuổi: Nhì Nghi
  • 30 tuổi: Tam Địa Sát
  • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
  • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
  • 60: Lục Hoang Ốc

Nếu gia chủ muốn xây nhà ở những tuổi lẻ thì cách tính tuổi hoang ốc sẽ được tính theo vòng tròn, cung bắt đầu là cung ở chuỗi chẵn. 

Ví dụ: Gia chủ năm nay 52 tuổi (tuổi âm lịch) phạm hoang ốc và muốn xây nhà thì sẽ bắt đầu tính cung khởi ở tuổi 50 là Ngũ Thọ Tử, 51 tuổi là Lục Hoang Ốc và 52 tuổi là Nhất Cát – cung hoang ốc tốt, có thể xây nhà. 

Dưới đây là một số tuổi phạm hoang ốc xấu được Dự án Trần Anh tổng hợp và gửi đến bạn tham khảo nhằm tiết kiệm thời gian: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74 và 75.

Cách hóa giải hạn Hoang Ốc hiệu quả | Cách hóa giải hạn Hoang ốc Ngũ Thọ Tử

Cách hóa giải hạn Hoang Ốc hiệu quả _ Cách hóa giải hạn Hoang ốc Ngũ Thọ Tử
Cách hóa giải hạn Hoang Ốc hiệu quả _ Cách hóa giải hạn Hoang ốc Ngũ Thọ Tử

Nếu gia chủ áp dụng cách tính tuổi hoang ốc và nhận ra mình đã phạm phải cung xấu nhưng vẫn muốn xây nhà thì Dự án Trần Anh sẽ đưa ra cách hóa giải nạn hoang ốc Ngũ Thọ Tử chính xác, đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. 

Gia chủ hãy mượn tuổi người có tuổi đẹp trong năm muốn xây nhà, nhờ họ thay mình thực hiện các nghi lễ như động thổ, cúng bái, nhập trạch. Đến năm gia chủ đã hết phạm hạn hoang ốc xấu thì làm lễ mua bán âm để chuyển đổi nhà về chính chủ. 

Gia chủ cần lưu ý rằng những nghi lễ như chọn ngày lành tháng tốt để động thổ, cất mái, nhập trạch,… đều phải xem theo ngày tháng năm sinh âm lịch của người được mượn tuổi chứ không phải của chính chủ. 

[Giải đáp] Phạm Hoang Ốc có xây nhà được hay không?

Như Dự án Trần Anh đã đề cập thì hạn hoàng ốc là gì cũng được chia làm 6 cung, 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào 3 cung tốt thì vẫn có thể xây nhà mới, tu sửa nhà cũ như bình thường và còn khá tốt nữa. Tuy nhiên, nếu rơi vào 3 cung xấu thì gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng để tránh ảnh hưởng xấu đến công việc, tiền tài, gia đình nhé. 

Nếu tuổi hoang ốc rơi vào 3 cung xấu nhưng không thể không xây nhà thì gia chủ cũng có thể áp dụng cách hóa giải hạn Hoang ốc Ngũ thọ tử đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết. 

Bài viết của Dự án Trần Anh đã cung cấp một số thông tin cơ bản giải thích bàn tay hoang ốc, hạn hoàng ốc là gì cũng như hướng dẫn cách tính tuổi hoang ốc, cách hóa giải hạn Hoang ốc Ngũ thọ tử chi tiết, dễ hiểu đến các bạn. 

Nếu còn có bất cứ vấn đề nào cần được hỗ trợ, liên hệ Dự án Trần Anh ngay bạn nhé! 

Viết một bình luận

Gọi tư vấn!