Condotel là gì? Các lưu ý khi đầu tư căn hộ khách sạn condotel

Condotel là gì? Căn hộ khách sạn là gì mà lại được yêu thích đến vậy trong thời gian gần đây. Mọi thông tin chi tiết về condotel là gì đã có đầy đủ trong bài viết này. 

Giải đáp tất tần tật các câu hỏi về condotel là gì một cách đơn giản, dễ hiểu nhất đến với bạn và gia đình. Cập nhật những lưu ý quan trọng nhất để đầu tư căn hộ khách sạn condotel chắc chắn sinh lời độc quyền tại Duantrananh.com.

Căn hộ condotel là gì?

Căn hộ condotel là gì
Căn hộ condotel là gì

Condotel là gì? Hiểu đơn giản thì căn hộ condotel là từ viết tắt được kết hợp từ Condo và Hotel. Đúng với ý nghĩa của mình, thì condotel là căn hộ kết hợp khách sạn, một khái niệm căn hộ khá phổ biến và quen thuộc tại nước ngoài nhưng chỉ mới vừa được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây.

Đây được xem là một giải pháp của tương lai khi xu hướng xê dịch du lịch của người trẻ, người trung niên ngày càng nở rộ. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại hình căn hộ này tại cái thành phố du lịch lớn như Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc, Sầm Sơn,… nhất là tại Đà Nẵng – địa phương có số lượng căn hộ condotel nhiều vượt bậc với hơn 9.000 căn hộ condotel. 

Nguyên tắc hoạt động của condotel

Nguyên tắc hoạt động của condotel
Nguyên tắc hoạt động của condotel

Căn hộ condotel là gì có hai phương thức hoạt động chủ yếu, cụ thể: 

  • Như đã giải thích condotel là gì, căn hộ này có chức năng hệt như một khách sạn khi có hệ thống book phòng online cũng như các tiện ích bổ sung như hồ bơi, khu phòng tập thể thao, khu spa thư giãn, nhà hàng, quán cà phê, bar, pub và dịch vụ phòng phục vụ 24/24. Sự khác biệt lớn nhất giữa khách sạn và căn hộ condotel là condotel cho phép bạn sở hữu hoàn toàn bất động sản này và có quyền cho thuê lại khi không sử dụng. 
  • Condotel là gì cũng có chức năng của một căn hộ hoàn chỉnh với phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ. Căn nhà cũng trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho một gia đình ở thoải mái, giúp bạn và gia đình có thể tự đi chợ, nấu ăn như tại nhà khi đang ở một địa điểm du lịch nổi tiếng cách nhà bạn hàng nghìn cây số. Tuy nhiên, condotel cần có một đơn vị trung gian đứng ra điều hành và cho thuê lại. 

Vì sự tiện lợi, cảm giác gần gũi và mức độ an toàn mà ăn hộ condotel đang trở thành xu hướng phát triển của bất động sản thế giới. 

Các lưu ý khi đầu tư căn hộ khách sạn là gì?

Các lưu ý khi đầu tư căn hộ khách sạn là gì
Các lưu ý khi đầu tư căn hộ khách sạn là gì

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết trước khi đầu tư vào bất kỳ căn hộ condotel nào trong tương lai.

Pháp lý condotel chưa rõ ràng

Tất cả bất động sản ở Việt Nam đều bị chi phối bởi 3 luật chính là Luật Đất đai, Luật Nhà ở, và Luật Kinh doanh bất động sản. Condotel được các chủ đầu tư giới thiệu là bất động sản kết hợp giữa ở lâu dài và cho thuê khi không sử dụng nên nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, bạn phải biết rằng hiện tại vẫn chưa định nghĩa được chính xác condotel là gì nên không thể phân loại căn hộ condotel là gì để quản lý theo quy định của pháp luật. Căn hộ condotel hay bị nhầm lẫn với căn hộ chung cư nhưng thực tế thì không phải

Khó có được hộ khẩu 

Căn hộ khách sạn là gì? Mua căn hộ condotel thì có được cấp hộ khẩu không? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi quyết định tìm hiểu condotel là gì và muốn mua căn hộ condotel. 

Thông thường, các dự án xây dựng condotel thường được cấp giấy phép xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng, không phải là đất hình thành khu dân cư nên sẽ khá khó khăn trong việc xin cấp phép thường trú, lưu trú. Đây sẽ là một rào cản khá lớn đối với những ai có ý định xin hộ khẩu cho con đi học, xin việc làm,… nên bạn hãy cân nhắc nhé. 

Condotel sở hữu bao nhiêu năm? Thời hạn sở hữu không lâu dài

Theo Luật Đất đaiLuật Du lịch quy định, chủ sở hữu căn hộ condotel chỉ có thời hạn tối đa 50 năm, tương đương với pháp lý các khu đất là đất thương mại dịch vụ. Do đó, việc chủ đầu tư rao bán căn hộ condotel kèm lời cam kết sở hữu vĩnh viễn là không đúng sự thật. 

Tuy vậy, chủ sở hữu căn hộ condotel có quyền được gia hạn thêm khi hết hạn sở hữu hoặc chuyển nhượng trong thời gian mình vẫn đang làm chủ không khác gì so với quyền sở hữu tài sản lâu dài. 

Các luật về quản lý condotel sẽ có những sự biến động đáng kể trong thời gian tới khi mà Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên & Môi trường, và Bộ Tài chính phối hợp cho ra khung pháp lý chính thức cho bất động sản condotel. 

Condotel có được cấp sổ đỏ không?

Căn hộ condotel là gì? Condotel có được cấp sổ đỏ không? là một trong những vấn đề quan trọng nhất thúc đẩy người mua xuống tiền mua căn hộ khách sạn condotel. Theo những luật sư hàng đầu trong ngành luật, được cấp hộ khẩu khi mua căn hộ condotel về cơ bản là khó xảy ra. 

Chủ nhân căn hộ condotel là ai?

Chủ nhân căn hộ condotel là ai
Chủ nhân căn hộ condotel là ai

Theo báo cáo của những cơ quan có uy tín trong ngành thống kê thì chủ nhân căn hộ condotel thường có 2 nhóm chính, cụ thể:

  • Nhóm nhà đầu tư: Những người sở hữu căn hộ condotel thuộc nhóm này thường với mục đích đầu tư sinh lời. Khả năng giúp thu hồi vốn nhanh chóng là ưu điểm vượt trội nhất của căn hộ khách sạn là gì đối với các nhà đầu tư. Các sản phẩm condotel cũng có tính thanh khoản, buôn bán nhanh chóng tương tự như những căn hộ. 
  • Nhóm doanh nhân, khách du lịch, người thuộc tầng lớp trung lưu trong xã hội: Đây là nhóm người có mua condotel với mục đích tận hưởng, trải nghiệm cuộc sống là chính. Nhu cầu kinh doanh từ condotel đối với họ là khá thấp. 

Để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn nên kiểm tra kỹ các giấy tờ pháp lý của các căn hộ condotel trước khi mua để đảm bảo an toàn. Xem thêm những bài viết của chúng tôi để nhận được những thông tin, kiến thức bổ ích bạn nhé. 

Viết một bình luận

Gọi tư vấn!