Cách tính diện tích đất trên sổ đỏ mọi loại đất chính xác nhất

Có thể nói sổ đỏ là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng trong quá trình sở hữu và sử dụng đất đai theo nhu cầu cá nhân. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính diện tích đất trên sổ đỏ mọi loại đất chính xác nhất chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn đấy nhé!

Trong bất kỳ hoạt động nào liên quan đến đất đai, cách tính diện tích đất là thao tác không thể thiếu, vậy bạn đã biết cách tính ra sao cho chính xác nhất chưa, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp bởi hệ thống Dự án Trần Anh nhé!

Các công thức tính mét vuông diện tích đất

Các công thức tính mét vuông diện tích đất
Các công thức tính mét vuông diện tích đất

Theo như Chuyên mục Tin tức được biết rằng tầm quan trọng của việc cách tính diện tích đất trên sổ đỏ được đánh giá là quy trình rất cần thiết. Dẫn chứng cụ thể rằng ngay sau khi sở hữu sổ đỏ và đo đạc diện tích đất trên thực tế, chúng ta sẽ có nhiệm vụ tính diện tích trên quỹ đất đó. Tuy nhiên, tùy vào loại đất đo đạc mà chúng ta sẽ có những cách tính hay còn gọi là công thức tính dưới đây:

Cách tính diện tích đất hình vuông, tam giác

Trong trường hợp mảnh đất mà bạn đang có ý định tính diện tích để làm thủ tục ủy quyền hay đơn giản khảo sát thì hãy nhanh chóng bỏ túi những cách tính diện tích đất hình vuông, tam giác chi tiết sau đây:

  • Đối với hình vuông: Diện tích đất = Chiều dài x Chiều rộng (m2)
  • Đối với hình tam giác: Diện tích đất = 1/2(Chiều dài x Chiều cao)

Công thức tính mét vuông (m2) đất hình tròn

Với các dự án trong xây dựng, chúng ta có thể sử dụng công thức tính mét vuông dành cho đất hình tròn đơn giản đó là: S = π.r2

Trong đó, các ký hiệu được thể hiện như sau:

  • S là diện tích
  • π được quy ước sẵn là 3,14
  • r là bán kính của hình tròn

Cách tính diện tích đất hình chữ nhật

Cách tính diện tích đất hình chữ nhật
Cách tính diện tích đất hình chữ nhật

Như Dự án Trần Anh được biết thì trong hệ thống cách tính diện tích đất trên sổ đỏ thì chúng ta không thể không nhắc đến công thức tính diện tích đất hình chữ nhật khá tương tự như loại đất hình vuông, cụ thể là:

Diện tích đất = Chiều dài x Chiều rộng (m2)

Tính diện tích mét vuông đất ở

Thực ra thì cách tính diện tích đất trên sổ đỏ hay còn gọi là công thức tính cũng khá đơn giản, quan trọng là hình dạng, quá trình đo và tổng hợp các con số có chính xác hay không. Sau khi có số liệu đo chuẩn nhất, bạn có thể sử dụng công thức dưới đây cho việc tính diện tích mét vuông đất ở nhà cấp 4 của mình, chi tiết là: 

Diện tích = chiều rộng x chiều dài (m2)

Cách tính diện tích đất trên sổ đỏ chính xác

Cách tính diện tích đất trên sổ đỏ chính xác
Cách tính diện tích đất trên sổ đỏ chính xác

Bên cạnh hàng loạt các công thức giúp bạn có được cách tính diện tích đất trên sổ đỏ chính xác và phù hợp với từng loại đất mà mình đang sở hữu, sử dụng thì chúng ta còn có thể tham khảo thêm một số trường hợp đặc biệt dưới đây:

  • Đối với nhà dự án: ở trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những cách tính mà chủ đầu tư đang áp dụng ra sao bao gồm vị trí đất, tọa độ giao đất, kiểm tra xem các hộ xung quanh có xây chồng lấn lên thửa đất của mình hay không.
  • Đối với nhà đất thổ cư: thông thường đối với nhà đất thổ cư, diện tích có thể kéo lên con số rất lớn, vậy nên để bảo đảm an toàn cũng như tiết kiệm thời gian thì bạn có thể thuê đơn vị cung cấp dịch vụ đo đạc để tiến trình.  
  • Căn cứ vào chỉ giới đường đỏ: ở một số trường hợp, việc tính diện tích còn được. căn cứ vào chỉ giới đường đỏ. Bên cạnh đó, bạn xin cấp chỉ giới này tại sở quy hoạch chi tiết và kiến trúc để có thể đảm bảo quyền lợi sử dụng cũng như chuyển đổi mục đích nhượng quyền hoặc bán lại sau này. 

Các bước cách tính diện tích đất chi tiết

Các bước tính diện tích đất chi tiết
Các bước tính diện tích đất chi tiết

Dự án Trần Anh hiểu rằng ngoài cách tính diện tích đất trên sổ đỏ trong thời hạn sử dụng đất sao cho chính xác thì các bước cách tính diện tích đất chi tiết cho các bất động sản cũng đang được rất nhiều khách hàng mong chờ nhất. Chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật và tổng hợp dưới đây:

Chọn thước đo

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một thước đo cuộc để tính diện tích, thước đo ấy có thể là cây thước thẳng hoặc cây thước dây tùy bạn chọn. Song đó, bạn cũng cần trang bị cho mình thêm viết, sổ tay, máy tính để có thể lưu trữ dữ liệu, tránh tình trạng xảy ra sự nhầm lẫn. 

Đo chiều dài đất

Tiếp đến, chúng ta sẽ tiến hành đo chiều dài của mảnh đất, để quá trình đo cũng như mang về số liệu chuẩn nhất, bạn cần lưu ý 2 hạng mục sau:

  • Ở trường hợp kết quả đo có giá trị lớn hơn 1m đồng thời kèm theo giá trị lẻ phía sau, bạn cần ghi chép đầy đủ, tuyệt đối không được làm tròn
  • Nên ưu tiên đo 3 lần và ghi lại thông số mỗi lần đo. 

Đo chiều rộng mảnh đất

Khi đo chiều rộng mảnh đất, bạn sẽ được toàn quyền làm tròn đơn vị đo chiều rộng đến centimet, không cần phải thêm đơn vị đổi milimet hoặc các số dạng thập phân. Ngoài ra, để có được số liệu chính xác nhất mà không phải tốn quá nhiều thời gian đo đạc nhiều lần, bạn cần vẽ sơ đồ mẫu đất lên giấy với các kích thước thực tế thu được. Cuối cùng sẽ áp dụng các công thức phù hợp nêu trên để sớm cho ra kết quả tốt nhất. 

Nhân chiều dài với chiều rộng để tính diện tích đất

Trong cách tính diện tích đất trên sổ đỏ thì bước cuối cùng mà bạn cần thực hiện đó là nhân chiều dài với chiều rộng, lưu ý đổi cùng đơn vị m trước khi thực hiện phép tính. Bên cạnh đó, nếu kết quả mà bạn thu được là một số thập phân dài thì hãy làm tròn đến 2-3 chữ số sau dấu phẩy nhé!

Như vậy, Dự án Trần Anh vừa hướng dẫn bạn cách tính diện tích đất trên sổ đỏ mọi loại đất chính xác nhất ở bài viết trên đây. Mong rằng sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc và cách xử lý diện tích đất trên thực tế tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Viết một bình luận

Gọi tư vấn!